Miscellaneous

BKAV có phải là 1 con virus?!


Một câu hỏi ngớ ngẩn phải không? Ai cũng biết BKAV (bản Home và Pro) là sản phẩm diệt virus khá nổi tiếng “made in Vietnam” do trung tâm an ninh mạng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS) xuất bản. Khá nhiều người dùng cá nhân và các tổ chức, công ty sử dụng bộ phần mềm này. Thế nhưng, nếu thử dùng một phần mềm diệt virus “ngoại” như Bitderfender hoặc Kaspersky thì nó sẽ báo BKAV là 1 troijan!!

Điều này liệu có thật không? Xin thưa đó là sự thật 100%! Các phần mềm kia không hề báo sai. Và BKAV đúng là 1 con troijan (phần mềm gián điệp) không hơn không kém! Nhưng bạn yên tâm, nó là 1 con troijan hợp pháp. Để có thể diệt virus một cách hiệu quả, BKAV phải thâm nhập vào tận “ngõ ngách” trên HĐH máy vi tính của bạn, thu thập dữ liệu và gửi về trung tâm xử lí. Cách thức hoạt động hoàn toàn là của 1 troijan. Rất nhiều phần mềm giám sát hoạt động máy tính cũng hoạt động trên cơ sở này. Bởi vậy, BKAV không thể bị diệt bởi các phần mềm diệt virus khác.

Một con dao 2 lưỡi phải không? Nói tóm lại là nếu bác nào có ý định không để bị nhòm ngó bởi các ông công an mạng thì nên cân nhắc kĩ khi sử dụng phần mềm này. Vì khi đó chiếc máy tính không còn là của riêng bạn nữa đâu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s