Miscellaneous

Tiếng gọi nghĩa vụ


Mặc dù thời gian phát hành là 11/11 nhưng từ ngày 09/11, các game thủ đã có thể tải CoD 5 về theo giao thức Torrent. Một điều đáng ngạc nhiên là Infinity Ward đã không sản xuất tựa game này mà nhường cho Treyarch. Mặc dù vậy, game vẫn được game thủ đánh giá cao vì chất lượng đồ họa khá trau truốt và lối chơi thông minh hơn rất nhiều.

Trong khi CoD 4: Modern Warfared lôi kéo người chơi vào một bối cảnh hiện đại, cuộc chiến của những USR, SAS với lực lượng khủng bố Trung Đông, thì CoD5: World at War lại trở về với Đại chiến thế giới 2 cổ điển. Người chơi liệu có khó chịu vì điều này? Thực sự là không. Nhiều người cho rằng CoD5 mới thực sự là Tiếng gọi nghĩa vụ. Bạn nghĩ sao về điều này? Đối với tôi, đây là 1 game đáng để chơi, và đáng để suy nghĩ nữa.

Bối cảnh và cách chơi của CoD có phần hao hao giống Medal Of Honor và Battlefield 1942, nhưng không làm người chơi nhàm chán. Sự tương đồng này có tính kế thừa và sáng tạo. Là một game hành động bắn súng góc nhìn thứ nhất, nó không đòi hỏi ta phải khéo léo, cách chơi hoàn toàn đơn giản, không có những câu hỏi hóc búa, chỉ có một con đường,và bạn phải đi theo nó! Trong game, bạn không là 1 người chỉ huy tài tình, một anh hùng, hay bất cứ cái j đại loại thế, bạn chỉ là 1 người lính bình thường, và bạn phải chiến đấu cạnh đồng đội của mình như một người lính thực sự. Hãy nhớ rằng đó à chiến tranh, một cuộc chiến thật sự. Và bạn phải tối đa chú ý để bảo vệ tính mạng của mình và giúp đỡ đồng đội. Đừng dại dột không tuân lệnh chỉ huy hay chạy băng băng trên chiến trường. Cố gắng khom người và tìm những chỗ ẩn nấp an toàn.

Điều khác biệt của CoD là tính đồng đội mà nhiều game không có. Đồng đội hỗ trợ cho ta trong những nhiệm vụ khó khăn. Nếu bạn cố gắng chiến đấu 1 mình thì vô ích thôi. Bạn là một người lính. vì vậy mà tính đồng đội phải đặt lên trên hết. Tôi đã cố gắng kết thúc nhanh 1 màn chơi bằng cách gom thật nhiều đạn và cứ thế lao lên trước, xả liên tục vào kẻ thù, và kêt cục là nằm lại vĩnh viễn trên chiến trường. Đừng lo lắng khi đồng đội bạn ngã xuống, ta hãy còn những người khác. Chiến tranh thì không thể tránh khỏi mất mát mà.

Hòa mình trong khung cảnh cuộc chiến, nghe những tiếng la, tiếng thét, nhìn những cột khói, vụ nổ, bạn mới thấy được thế nào là chiến tranh. Đó luôn là đề tài nóng hổi đc giói điện ảnh cũng như nhà làm game quan tâm. Và CoD đã rất thành công.

Đây là 1 số hình ảnh trong tựa game mới CoD 5:

Advertisements

One thought on “Tiếng gọi nghĩa vụ

  1. Resources like the one you pointed out here will be very helpful to me! I will article a link to this page on my blog. I am sure my visitors will find that very handy. My best wishes, Ebony.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s