MS Windows

Sử dụng MS Word 2007 để post bài lên blog


Một điều khá thú vị và cũng tình cờ khi tôi viết blog trên trang này (wordpress.com). Việc tìm các video về T-mobile G1 đãđưa tôi ghé thăm blog của 1 tiến sĩ chuyên nghiên cứu về con “dế” này. Ông viết các bài nghiên cứu của ông trên WordPress.com. Blog này khá đơn giản, cách thức quản lí, post bài cùng nhiều Extencent khiến nó trở nên rất tiện lợi. Đặc biệt, nó còn cung cấp gói cài đặt tại host, bạn có thể tự tạo 1 blog mà không thông qua WordPress.com. Một điều thú vị mà tôi cũng mới tình cờ phát hiện ra. Tính năng Public trong MS Word 2007 thật sự hữu dụng, khi bản than nó kết nối với hầu hết các blog nổi tiếng (Yahoo 360 không có trong danh sách này vì thực ra nó là 1 mạng xã hội và mới sinh ra gần đây) như TypePad, WordPress, Blogger…

Sẽ là thiếu sót nếu bài viết này không đề cập đến tiêu đề đã nêu trên. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách post bài lên WordPress.com bằng công cụ này nhé.

Bạn cần có 1 tài khoản tại wordpress.com – điều đó là đương nhiên. Vào WordPress.com đăng kí nhé, rất đơn giản và nhanh chóng. Mở MS Word ra bạn sẽ thấy biểu tượng nút tròn to trên góc trái cửa sổ chương trình. Kích vào đó nhé, chọn Publish\ Blog, một cửa sổ mới hiện ra, tại đây bạn kích vào nút công cụ Manage Accounts, chọn New, tại mục Choose your blog provider, chọn WordPress\ Next. Bạn điền đầy đủ thông tin chính xác về Account đã khởi tạo trên WordPress, chèn URL blog của bạn vào ô Blog Post URL và OK. Xong rồi đấy bạn. Và bây giờ chúng ta cùng viết nhé. Nếu muốn bài viết của mình vào đùng Category trên blog thì bạn kích vào nút Insert Category, MS Word sẽ đồng bộ hoá với blog. Sauk khi viết xong chỉ việc kích nút Publish.

Advertisements

5 thoughts on “Sử dụng MS Word 2007 để post bài lên blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s