MS Windows

Gửi và nhận Hotmail với Outlook Connector


Dịch vụ Hotmail đã ngừng cung cấp giao thức gửi nhận thư trên máy tính bằng       phần mềm Outlook Express. Theo thông báo của Microsoft,kể từ sau ngày 30/6 người sử dụng phải tải về phiên bản miễn phí Windows Live Mail mới có thể tiếp tục truy cập tài khoản offline.

Qua blog hỗ trợ sử dụng email, chuyên viên Scott Hammer cho biết giao thức DAV sử dụng cho Outlook Express đã không còn thích hợp với hòm thư miễn phí 5GB của Hotmail. Để nhận về Inbox những thư có dung lượng lớn người dùng phải chờ khá lâu vì qui định của giao thức là tải về toàn bộ thông tin trong khi tốc độ truyền dữ liệu lại chậm. Do vậy, Microsoft chủ động vô hiệu hóa chuẩn giao thức này. Thay vào đó, Windows Live Mail sử dụng giải pháp mới được gọi là DeltaSync cho phép sao chép các email, địa chỉ liên lạc và những dữ liệu liên quan giữa tài khoản Hotmail với máy tính của người sử dụng. Giao thức DeltaSync giúp người nhận đọc thư nhanh hơn bởi vì chỉ tải xuống các thư mới hoặc thông điệp bị sửa đổi cùng với tiêu đề của thư lưu trên máy chủ. Khi cần đọc, người nhận phải click vào, sau đó chương trình mới tải xuống phần nội dung chi tiết của thư. Tất cả những người sử dụng vẫn dùng được chương trình “anh cả” Outlook để tải về và đọc thư trong máy tính thay vì truy cập webmail tuy nhiên cũng cần phải cập nhật tiện ích Outlook Connector. Để tải phần mềm bạn kích vào biểu tượng phía dưới đây:

 

 Sau khi cài đặt, Outlook connector sẽ được tích hợp vào MS Office Outlook. Có thể sẽ phải update Windows thì nó hoạt động mới hiệu quả. Trong lần chạy đầu tiên bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết và OK.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s