Reviews

Adobe trình diễn nền tảng Flash mới trên điện thoại thông minh


Tại Hội nghị điện thoại di động Thế giới (Mobile World Congress) vào thứ Hai tuần này, Adobe đã trình diễn những tiến bộ của Flash Player 10 trên điện thoại thông minh (smatphones) và cung cấp bộ phát triển phần mềm cho phép đọc tài liệu trên màn hình cỡ nhỏ một cách dễ dàng hơn.

Trong khi đó, Adobe đã chứng tỏ Flash Player 10 trên Android G1, còn tại MWC lần này nó cũng sẽ được chạy trên điện thoại Nokia S60 và Windows Mobile. Trong trường hợp không thể hiện thị hoàn toàn những thành phần được phát triển cho trang web, thậm chỉ ngay cả ở các smatphone đời cao, nó sẽ cố gắng tiếp cận thông minh, hơn hẳn những người tiền nhiệm, Anup Makura – giám đốc công nghệ và đối tác phát triển trong nền tảng kinh doanh của Adobe – đã nói.

Makura không đưa them bất kì chi tiết nào về triển vọng của Flash trên một loại điện thoại khác là Iphone, một vấn đề làm khá nhiều người dùng Iphone ngạc nhiên. Ông ấy nói:”Tôi có thể làm lại những gì mà CEO của chúng tôi đã cho biết trong thời gian gần đây, đó là chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển. Có một chút thuận lợi trong công việc phải hoàn thành, và chúng tôi mong rằng sẽ sớm hoàn thành và hợp tác với Apple để làm cho nó có mặt”.


Adobe cũng đã có kế hoạch thông báo rằng họ đã cung cấp bộ công cụ Adobe Reader Mobile SDK, thay thế Reader LE 2.5 mà hầu hết các điện thoại đang dùng để đọc file PDF. Người được cấp phép sẽ sử dụng bộ SDK mới trong việc đọc các văn bản PDF. Reader LE 2.5 thiếu linh hoạt, đòi hỏi phải được cấp phép để được sử dụng, bao gồm cả người đọc.

SDK mới sẽ hiển thị văn bản đầy đủ màn hình thay vì hiển thị theo những kích thước sẵn có. “Trong khi đọc tài liệu, bạn có thể phóng to, thu nhỏ và quét xung quanh”, Makura nói.

Sony đã sẵn sàng sử dụng công nghệ đó cho sách điện tử của mình (Reader Digital Book), và những chương trình đọc ebook từ Booken hay iRex Technologies cũng tốt như Lexcycle – phần mềm đọc sách cho Iphone – cũng đã có kế hoạch để sử dụng công nghệ mới này.

Đối với các lập trình viên, Adobe đã giới thiệu một công nghệ mới sẽ tự động phát hiện nếu người dùng mua những ứng dụng có Flash Lite, còn nếu họ không làm như vậy, chương trình sẽ đề nghị cài đặt nó. “Một lập trình viên không còn phải phụ thuộc vào việc người sử dụng có những thiết bị hay phần mềm mới nhất hay không”, Makura nói.

Adobe sẽ sử dụng MWC để đẩy đẩy các dự án Open Screen, một sáng kiến công nghiệp nhằm làm cho dễ dàng cung cấp nội dung một cách nhất quán cho người sử dụng trên các thiết bị bao gồm TV, máy tính và điện thoại. Nokia và Adobe thông báo rằng họ sẽ trao giải 10 triệu đô la cho các lập trình viên xây dựng các ứng dụng chạy trên nền Flash và đưa vào sử dụng trong các điện thoại của Nokia cùng nhiều thiết bị khác. Các lập trình viên sẽ gửi các bản dự thảo về những ứng dụng của mình, và một nhóm các chuyên gia bao gồm cả Adobe và Nokia sẽ xem xét và trao giải bằng tiền mặt.

Hoàng Hải

(Theo PCWorld)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s