MS Windows

Bộ gõ AVIM cho FireFox


 Nếu bạn không có một bộ gõ tiếng việt, bạn vẫn có thể làm được điều đó trong Mozilla Firefox. Hai tác giả người Việt Nam là Nguyễn Minh và Đặng Trần Hiếu đã phát triển ứng dụng mở rộng này trên Firefox. 

 Phần mở rộng này cho phép nhập tiếng Việt vào hộp văn bản nào của chương trình hay trang Web dùng bàn phím thường. Có thể bỏ dấu dùng một trong bốn kiểu gõ: Telex, VNI, VIQR, hoặc VIQR*.
Có một panel gọn gàng trên thanh trạng thái, một menu, và các phím tắt (như là Ctrl+Alt+V để bật/tắt) để bạn tùy biến phần mở rộng trong lúc gõ. Tùy ý, cũng có thể thêm các nút bấm vào thanh công cụ. Có thể tiếp tục thiết lập AVIM dùng cửa sổ tùy chỉnh (từ cửa sổ Add-ons).

Phần mở rộng AVIM có hiệu lực ở tất cả mọi chỗ trong Firefox: không những ở các trang Web, mà còn trong các cửa sổ và hộp thoại. Nó hỗ trợ nhiều phần mở rộng khác, chẳng hạn ChatZilla, iMacros, Pencil, ScrapBook, ScribeFire, StumbleUpon, Từ điển tiếng Việt, Vietnamese Language Pack, vnDict, và Zotero. Ngoài ra, Gmail và Google Docs được hỗ trợ đầy đủ. Phần mở rộng tự động tắt các bộ gõ được nhúng vào trang Web, để tránh sự xung đột.

 Đây là một số hình ảnh về AVIM:

             

           

        

 

 

Các bạn tải plugin này ở đây:

Hoàng Hải

(Theo Mozilla)

 

Advertisements

One thought on “Bộ gõ AVIM cho FireFox

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s