MS Windows

Safari 4.0 Beta – nhanh hơn, dễ dàng hơn


 Safari 4.0 Beta

 Trong nỗ lực cạnh tranh thị phần Internet với IE và “cáo lửa”, Quả táo không ngừng cải tiến trình duyệt Safari của mình. Phiên bản 4.0 beta được giới thiệu lần đầu tiên vào hôm qua đã chứng tỏ sự phát triển của nó trong một giai đoạn mới. Thông thường các sản phẩm software sau khi mang một phiên bản hoàn toàn mới thì luôn có những thay đổi đột phá. Quả táo đã đánh bóng con cưng của mình bằng những ngôn ngữ rất có cánh: “Bằng kinh nghiệm về web,  phong cách của Apple, với Safari: nhanh nhất, dễ sử dụng nhất trên thế giới”! Theo Apple, phiên bản lần này cải tiến tốc độ duyệt web nhanh hơn bất kì nền tảng nào, Safari tải một 

trang web nhanh hơn IE 7 tới 2 lần và 1,6 lần so với MozillaFirefox 2. Tốc độ thực thi các javascrip cũng nhan hơn 2.8 lần với IE7 và cũng chỉ dừng lại ở 1,6 lần so với Mozilla Firefox 2 (tôi vẫn ngạc nhiên là sao họ không đem ra so sánh với IE 8 và Mozilla Firefox 3?).


 Những tính năng mới

  • Top site: đưa ra những trang web hàng đầu, có lượt truy cập nhiều nhất, dễ thấy đó là những trang như: Google, Yahoo!, CNN, Wiki… Phong cách trình bày có phần học tập cử Opera, nhưng bố trí đẹp hơn.
  • Tìm kiếm toàn bộ History: người dùng có thể tìm những trang web đã duyệt trước đó thông qua tiêu đều, địa chỉ hay những đoạn text trong trang web đó.
  • Cover Flow: thực hiện tìm kiếm và bookmark thú vị hơn và dễ dàng như phân trang thông qua album trong iTune.
  • Đưa các tab lên đầu trình duyệt:tạo các tab dễ dàng hơn, bạn có thể kéo và thả các tab. ngoài ra công cụ quản lí tab cũng khá trực quan.
  • Smart Address Field (địa chỉ thông minh): tự động hoàn thành địa chỉ web bằng cách đưa ra một danh sách những website được đề nghị từ Topsites, History và Bookmarks.
  • Smart Search Field (tìm kiếm thông minh): nơi mà người dùng có thể chỉnh sửa các gợi ý tìm kiếm từ Google Suggest hoặc một danh sách tìm kiếm gần đây.
  • Phóng to/thu nhỏ trang web: Người dùng dễ dàng hơn để nhìn một trang web, nếu họ có vấn đề về mắt.
  • Công cụ phát triển: Nếu bạn có kĩ thuật, hãy cùng phát triển với Apple, gỡ lỗi và tối ưu cho Safari.
  • Trong môi trường windows, Safari có khung cửa sổ như các chương trình khác, sử dụng bộ font chữ tiêu chuẩn, hoạt động như một chương trình của Windows.

Bạn có nghĩ mình sẽ sử dụng 

Dowload ở đây nhé:

 Phiên bản miễn phí và hỗ trợ Windows XP/2003/Vista/XP64/Vista64. Nhưng trước khi dùng , hãy xem lại cấu hình của mình nhé. Nó quả là một kẻ ngốn RAM và CPU kinh khủng đấy!

safaripreferense

Topsite
Topsite

 

Hoàng Hải


 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s