Reviews

Mega1280 – Dịch vụ chia sẻ file tốc độ cao của Việt Nam


  Tập đoàn FPT Telecom đã phát triển một dịch vụ chia sẻ file khá mới mẻ ở việt Nam – Đó là Mega 1280 (http://mega.1280.com). Chia sẻ file vốn là nhu cầu rât thiết yếu của cư dân mạng. Các dịch vụ chia sẻ file cũng không phải là mới mẻ gì. Ngay ở Việt Nam chúng ta cũng đã thấy khá nhiều dịch vụ thuần Việt, thế nhưng kết quả không được bao xa. Hầu hết tốc độ ngày càng chậm và thời gian lưu trữ không dài. Mega 1280 được một tập đoàn lớn như FTP Telecom phát triển hi vọng sẽ làm cho nó có thể đứng vững, như những dịch vụ khá nổi tiếng như Mediafire, Box.net, Adrive… 

 Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là đăng kí thành viên hoặc upload với người dùng khách. Việc đăng kí thành viên khá đơn giản, nhưng đòi hỏi bạn phải cormfig email. Bạn sẽ có 50G lưu trữ, không giới hạn băng thông, lưu trữ đến 90 ngày và chỉ phải chờ 5s khi download. Ở người dùng khách thì có hạn chết hơn, bạn chỉ có 15 ngày lưu trữ và phải chờ tới 10s khi download.

 Ngoài ra, cũng có thêm gói trả phí với thời gian lưu trữ unlimit, không gian 500GB trống, hỗ trợ resume khi download, nhiều tính năng khác nữa… Về khía cạnh này thì Mega 1280 có phần kém cạnh hơn Mediafire, tuy nhiên với dung lượng upload 200MB thì lại “ăn đứt” ông này. 

 Nếu so sánh tốc độ thì nó cũng có thể đạt 100 – 150b/s download và 60 – 100Kb/s Upload (Ở đây dùng gói MegaVNN Easy vào giờ cao điểm). Nếu dùng các chương trình hỗ trợ download thì có thể còn cao hơn nhiều.

 Có lẽ trong tương lai, dịch vụ này sẽ còn phát triển hơn nữa.

 

Advertisements

2 thoughts on “Mega1280 – Dịch vụ chia sẻ file tốc độ cao của Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s