MS Windows

Nén và chia nhỏ file nén với WinRAR


 Định dạng file nén đuôi mở rộng *.rar đang trở nên thông dụng vì tính dễ dùng cũng như khả năng bảo mật của mình. Khi muốn gửi hay upload một số file nào đó bạn thường nén chúng lại ở định dạng để tiện cho việc upload đơn giản hơn. Nhưng các trang web chia sẻ file, hay gửi qua email thường hạn chế dung lượng file tải lên. Bạn có lúng túng về vấn đề này? Đôi khi bản tải về những file mà bản thân nó gồm nhiều phần (được kí hiệu từ part1.rar đến partn.rar) và bạn không biết làm thế nào để có chúng, mà vẫn có thể nối lại an toàn sau khi giải nén?

 Trong WinRAR có một tính năng như vậy mà cách dùng lại rất đơn giản. Trước hết, để làm được kiểu này, bạn nên chọn đối tượng cần nén, rồi kích chuột phải và chọn Add to archive…, trong box hiện ra, bạn chú ý hu vực tôi viền đỏ (Split to volumes, bytes), bạn có thể lựa chọn mặc định trong thực đơn sổ xuống, hoặc gõ vào đó dung lượng theo ý thích (mỗi file sẽ có dung lượng được định trước như thế, chương trình sẽ tự đọng chia, file cuối cùng có thể có dung lượng bé hơn). Ví dụ: 50mb, 50kb… (nhớ gõ đơn vị).

Giao diện chương trình
Giao diện chương trình

 Khi tải về một bộ gồm nhiều file nén được chia từ một file thì đừng dùng bất cứ phần mềm nối file nào cả, bạn hãy để chúng cùng 1 folder, kích vào part1 (hoặc chọn cả) rồi giải nén (Extract). WinRAR sẽ tự động tìm ra những file cần thiết.

Hoàng Hải

(Theo Internet)

Advertisements

3 thoughts on “Nén và chia nhỏ file nén với WinRAR

  1. OK ! Bạn nói đúng ! Mình sẽ tiếp thu lời bạn nói ! Mai mốt có những nhận xét đánh giá gì thì bạn cứ góp ý cho mình nhé ! Thanks bạn nhiều !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s