MS Windows · Reviews

Rescue CD Avira


Bộ phần mềm diệt virus của Avira chắc hẳn nhiều người đã biết. So với nhiều chương trình, tôi nhận thấy đây là chương trình có khả năng diệt khá tốt, và chiếm dụng cũng không nhiều tài nguyên hệ thống. 

Đặc biệt, nếu không diệt được từ Windows, bạn có thể diệt được từ DOS. Bộ công cụ Rescue CD của hãng sẽ giúp bạn điều đó. Để sử dụng, hãy download file ISO dưới đây và burn ra đĩa.


DOWNLOAD TẠI ĐÂY

 Sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản. Trước hết phải burn ra một cái CD (dĩ nhiên rồi). Trước đây, phiên bản này có file update dữ liệu virus, nhưng hiện giờ lục tìm trên trang chủ, tôi vẫn không thấy đâu cả. Trong file iso tải về, bạn cũng đã có bản cập nhật mới nhất rồi (13/03/2009). Sau khi hoàn thành, khởi động lại máy tính. Màn hình khởi động sẽ hiện ra: 

 avira1 

Lựa chọn 1 hoặc 2 (nếu ấn Enter – nó sẽ mặc định là bạn chọn 1). Cụ thể 2 lựa chọn đó là: 

1. Khởi động từ đĩa AntiVir Rescue System (mặc định)

2. Khởi động từ đĩa cứng.

 Sau khi lựa chọn 1, tiếp theo sẽ là màn hình dòng lệnh hiển thì việc load các file cần thiết. Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng, đĩa này hoạt động trên nền Linux (bằng chứng rõ ràng nhất là con Chim cánh cụt trên góc trái). Đừng lo lắng nếu bạn dùng windows, nó sẽ tự động mount các ổ đĩa (kể cả định dạng NTFS). Và cuối cùng:

avira2 

Ở đây bạn có thể đưa về tiếng Anh cho dễ nhìn. Với giao diện thế này thì việc sử dụng không có gì là khó khăn cả. Nếu ở mức độ thông thường, bạn chỉ việc chọn Start Scanner, phức tạp hơn, bạn có thể đặt lại các giá trị trong Configuration. Thật đơn giản phải không.

Hoàng Hải

Advertisements

2 thoughts on “Rescue CD Avira

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s