MS Windows

Thay đổi màn hình chào mừng của Windows 7


Màn hình chào mừng của windows 7 thực sự không có gì để phải phàn nàn, tuy nhiên chúng ta luôn thích cái mới, cái đẹp và cái của riêng mình! Và bây giờ, bạn có thể có một cái màn hình logon “độc” rồi đấy, nếu làm theo một trong 2 cách sau đây:

1. Chỉnh sửa registry

Chú ý: Nhớ tạo ra một bản sao lưu dự phòng, vì có thể bạn sẽ làm hỏng registry! Để làm điều này, trong cửa sổ Run, gõ regedit. Hộp thoại mới hiện ra, bạn vào menu File > Export… Trong hộp thoại này, gõ vào cái tên và đặt thư mục lưu trữ bản sao registry nhé.

Những gì dưới đây xin mạn phép bác Meopro nhé^^

Vẫn ở trong cửa sổ Registry Editor, bạn tìm đến đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Authentication, tại đây ở khung bên phải, bạn enable cho khóa OEMBackground bẳng cách kích đúp vào đó và gán vào giá trị 1. Nếu không có khóa này, bạn có thể tạo ra bằng cách click chuột phải, chọn New\DWORD (32 – bit) Value, rename là OEMBackground và gán giá trị như trên.

Tiếp theo, bạn kiểm tra xem thư mục lưu ảnh cho màn hình logon đã có hay chưa, bằng cách vào Run gõ lệnh sau: %windir%\system32\oobe\info\backgrounds. Nếu chưa có thì bạn có thể tự tạo ra với đường dẫn như trên. Và bây giờ, hãy tìm đến ảnh mình thích (nhớ là dung lượng <256K) với định dạng jpg và copy vào thư mục đó nhé. Sau khi copy, rename file ảnh với tên backgroundDefault.

2.Sử dụng phần mềm W7C LogonUI changer

Cái này mình lượm trên net về, trước hết hãy vào đây để tải về máy tính của bạn. Sau khi giải nén, bạn click chuột phải vào file W7C LogonUI Changer, chọn Run as Administrator.

Giao diện chương trình chính
Giao diện chương trình chính

Click chuột vào màn hình chính, một cửa sổ chọn file ảnh sẽ hiện ra, hãy lựa chọn file ảnh bạn thích và Apply nhé.

Nào, bây giờ hãyRestart để thử thành quả của mình nhé.Advertisements

6 thoughts on “Thay đổi màn hình chào mừng của Windows 7

  1. sướng thì cũng có ^^. nhưng phải giúp mấy lão đó làm việc , mà cũng ko sao trúng chuyên ngành lại có khả năng kiếm xiền nên thuận lợi đôi đường ^^

  2. man hinh cua minh no’ bi lenh toan bo sang ben trai con phia’ ben phai thi den xi` minh ko biet cach chinh cho no’ to ca man minh. y’ toi noi’ o day la ke ca vao cai’ gi no’ cung bi lenh. neu co’ ai biet thi giup minh nhe’

  3. mình t/h dc rồi, khởi động máy xong là mình nhớ ra chưa thanhk you. à mà phải copy ảnh cần làm mh chào vào libray->picture mới dc!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s