Linux

Google Earth 5 trong Ubuntu


Lâu lắm rồi không ngó ngàng tới blog gì cả, không biết có mốc meo gì không. Nhân tiện hôm nay vày vọc Unbuntu, nên cũng xin được up một bài viết gọi là khoe khoang với bàn dân thiên hạ. Những người dùng Linux như chúng ta sẽ không bao giờ lo lắng về vấn đề thiếu phần mềm cả. Hầu như bên windows có gì, là bên Linux có hết (chỉ mỗi cái giao diện hơi xấu).Một trong những phần mèm tôi muốn nói ở đây là Google Earth. Hiện đã có bản 5 (beta) cho PC, Mac và Linux. Bạn có thể lên trang Google Earth để download phiên bản phù hợp OS của mình.

Đối với ngưoì dùng Linux, phiên bản tải về sẽ có định dạng là *.bin. Nếu bạn là một người kì cựu thì không sao, nhưng nếu bắt đầu bước chân vào lãnh vực Linux thì ban sẽ thấy khó khăn nếu chạy file dạng này trên Ubuntu. Thực ra, điều đó cực kì đơn giản. Trước hết, click chuột phải vào file tải về, chọn Open with Other Applications, trong hộp thoại hiện ra, mở rộng mục Use a custom command, gõ vào đó ‘sh‘ và Open.

Tiếp theo, cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra, click vào Begin Install, quá trình sẽ mât mọt thơi gian nhất định.

Bạn sẽ tìm thấy Icon trong Applications>Internet. Vấn đề sẽ không dừng lại ngay ở đây, Google Earth sẽ không chạy ngay được. Nếu bạn cố gắng, thì nó sẽ hiện ra màn hình fsplash và rồi ngỏm củ tỏi. Mẹo vặt sau đây sẽ tháo gỡ khó khăn đó. Bạn chỉ cần vào thư mục cài đạt của Google Earth (thông thường, nó nằm trong Home), tìm tới file libcrypto.so.0.9.8, đổi tên nó đi. Và bây giờ thì vô tư chạy nhé. Ubuntu hay phải không nào.

Hoàng Hải (st)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s