Trang chủ > MS Windows > Sử dụng VMWare Player thay thế cho VMWare Workstation

Sử dụng VMWare Player thay thế cho VMWare Workstation


VMWare Player

VMWare Player

Nếu phải lựa chọn giải pháp cho một PC ảo thì VMWare Workstation luôn là lựa chọn  hàng đầu. Tuy nhiên, nó là một phiên bản thương mại. Chúng ta chỉ có thể xài trial hoặc crack nó (file keygen xin tải về ở đây) và phiên bản này thì khá lớn (~500MB). Có một giải pháp thay thế đó là VMWare Player, đây là phiên bản miễn phí, khá nhỏ gọn. Nhược điểm của nó là bạn không thể dùng nó để tạo một cái máy ảo đc. Đê làm được điều đó, ta cần đọc tiếp những dòng sau đây.

Trước hết , tải về phiên bản mới nhất VMWare Player. Ở đây có cả phiên bản cho Windows và Linux. Chú ý rằng: Phiên bản có đuôi là .bundle có thê đc cài đặt cho hầu hết các distro Linux.

Trên Linux, tải phiên bản trên về Desktop, mở Terminal thực hiện các lệnh sau:

cd Desktop

sudo bash ./XYZ.bundle (XYZ là tên ĐẦY ĐỦ của file tải về)

Tạo máy ảo:

Ở đây có thể sử dụng VMWare Workstation để tạo (thế này có khác j chở củi về rừng!) hoặc vào trang web: http://www.skrodahl.net/ để tạo. Ta chọn cách thứ 2.

Vào mục EasyVMX 2.0

Khai báo các cấu hình cần thiết cho máy ảo, nên chọn 2 ổ CD và tích vào mục Share Folder (nếu cài đạt trên Linux thì chọn “VMWare for Linux“). Sau cùng click vào nút Creat Virtual Machine.

Trang web sẽ tạo ra một file zip, bạn tải nó về và giải nén vào thư mục VMWare (Cái này có thể do bạn đặt khác đi) trong Home.

Cài đặt OS:

Chạy VMWare Player từ thực đơn Applications/System Tools/VMWare Player. Chọn mục Open an Existting Virtual Machine, vào thư mục VMWare, chọn tên máy ảo đã tạo ở trên. Giờ thì bạn có thể đưa đĩa cài đạt hệ điều hành nào đó vào và cài đặt rồi.

Advertisements
  1. 29/10/2009 lúc 9:21 chiều

    Chào bạn.. rất cảm ơn bài viết của bạn.. hiện tại mình đang làm một bài hướng dẫn về soft này, nhưng linux mình ko rành..mình cần sự giúp đỡ của bạn.. rất hy vọng được hồi âm.. langtustc@yahoo.com

  2. 14/10/2010 lúc 8:53 chiều

    Một tin vui cho các bạn là VMware Player cũng đã có thể tạo được máy ảo.

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: