Reviews

Dropbox – Dịch vụ sao lưu trực tuyến miễn phí


Dropbox Sao lưu dữ liệu vốn là một vấn đề mà người dùng máy tính rất quan tâm. Công việc ngày nay đòi hỏi phải dùng máy tính nhiều hơn, và lượng dữ liệu quan trọng vì thế mà cũng nhiều hơn trước. Không phải người dùng nào cũng sẵn sàng hay đủ khả năng để bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho các thiết bị sao lưu (và ngay cả trường hợp nó bị hỏng thì sao?). Phương án sao lưu trực tuyến đang trở nên khá phổ biến.  Dropbox là một dịch vụ như thế.

Dropbox chỉ hỗ trợ 2 gói dịch vụ là Free với 2GB lưu trữ và Pro với 50GB lưu trữ kèm theo phí 9,99$/Tháng. Tuy đắt hơn nhiều dịch vụ sao lưu khác nhưng Dropbox thực sự thuyết phục được người dùng nhờ sự hoàn hảo trong quá trình sao lưu bảo vệ và phục hồi dữ liệu.

Mặc định khi cài đặt Dropbox sẽ tạo ra một thư mục My Dropbox trong My Documents (bạn cũng có thể thay đổi thư mục một cách dễ dàng ngay trong quá trình cài đặt). Khi bạn chuyển tập tin hay dữ liệu gì vào đây thì nó đều được đồng bộ tự động với không gian lưu trữ trên mạng của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ tập tin bằng cách đặt chế độ cộng đồng (Public).

Ngay trên website của Dropbox, bạn cũng được cung cấp một giao diện tương tác đơn giản để đồng bộ hóa dữ liệu từ đây. Điều này thực sự có ích khi bạn sử dụng một chiếc máy tính khác không cài Dropbox. Ngoài ra, bạn cũng có thể đồng bộ hóa trực tiếp mà không phải đưa file vào thư mục My Dropbox.

Và những gì bạn cần làm là download Dropbox tại đây, sau đó đăng kí một account.

* Dropbox hỗ trợ Windows, Mac và Linux

Hoàng Hải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s