MS Windows

DNS Jumpe – Dễ dàng lướt web hơn bao giờ hết


OpenDNS

Việc sử dụng DNS của ISP – nhà cung cấp dịch vụ mạng – chưa chắc đã đem lại cho bạn nhiều lợi ích, nhất là trong thời buổi các trang web chứa nhiều mã độc, hoặc khó truy cập. Bởi vậy việc sử dụng DNS của một DNS Server khác là một vị cứu tinh trong trường hợp này. Nhưng ngay cả dù các nhà cung cấp ấy đã làm cho cái DNS của mình khá dễ nhớ thì vẫn mệt mỏi khi phải điền từng con số vào hai phần Prefered DNS server và Alternative DNS server.

Với DNS Jumper thì bạn chỉ việc click chuột! Thật sự hết sức đơn giản. Trước hết tải về file DNS Jump.exe tại đây. Kích hoạt file DNS Jumper.exe, bạn sẽ thấy giao diện của chương trình có 16 nút màu đen, tương ứng 16 DNS server khác nhau. Trong đó bạn có thể thấy OpenDNS, Google Public DNS, UltraDNS,… rất nổi tiếng. Ngoài ra, còn có 2 nút màu xanh là DNS Default (trở lại DNS của ISP) và Wsh (bật/tắt việc chạy các script – chưa hiểu lắm, đừng dại mà đụng vào). Bây giờ thì thử kiểm tra lại nhé.

Giao diện chính của chương trình

Theo kết quả đo lường thì thứ tự sau cho biết chiều giảm của tốc độ duyệt web khi sử dụng các DNS server này: Ultra DNS > Open DNS > Google DNS.

Hoàng Hải (st)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.