Linux

Ubuntu 10.04 LTS is here!


It’s time for a change. Your computer can be better – it can be fast, fun and easier to use.

Cuối cùng thì phiên bản Ubuntu 10.04 LTS (tên mã Lucid Lynx) đã chính thức xuất hiện. Rõ ràng là nó đã được chờ đợi trong nhiều tháng qua, khi mà Caninocal hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi đáng kể cho phiên bản này. Hãy cùng khám phá những tính năng mới trong Lucid Lynx nhé.

Lucid Lynx – Mèo rừng minh mẫn

Cũng như các vesion Ubuntu khác, Ubuntu 10.04 cũng lấy một con vật làm linh vật, đó là chú mèo rừng minh mẫn (theo cách dịch từ cụm từ Lucid Lynx). Góp mặt vào gia đình ubuntu, phiên bản này đã trở thành bản thứ 12 kể từ khi Ubuntu xuất hiện.

Về cơ bản, Ubuntu 10.04 được xây dựng trên Linux kernel 2.6.32.11, tốc độ khởi động của Lucid đã tăng lên rất nhiều, đồng thời nó cũng hoàn toàn tương thích với các mạng xã  hội, tích hợp sẵn  các ứng dụng Open Office 3.2, Mozilla Firefox 3.6, Pidgin 2.6, The GIMP 2.6.8,…

Riêng phiên bản Ubuntu Server Edition còn được tích hợp thêm Enterprise Cloud (UEC), môi trường điện toán đám mây dựa trên nền tảng của Eucalyptus System.

Bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí (hoàn toàn ngược lại Windows 7 hay Mac Leopard) tại đây. Với phiên bản dành cho desktop, bạn được hỗ trợ trong 3 năm, thời gian này là 5 năm với phiên bản server và 18 tháng đối với netbook.

* Để tải về bạn phải chọn một location, hiện giờ chưa có Vietnam trong danh sách này.

Quá trình cài đặt Ubuntu 10.04 LTS được trình diễn khá ấn tượng. Tương tự như các phiên bản Windows hay Mac OS sau này, giao diện cài đặt Lucid Lynx hoàn toàn dễ dàng cho người sử dụng mới, kể cả người chưa biết gì về cài đặt các phiên bản windows. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi máy tính bạn đã có sẵn một hệ điều hành. Ubutnu đủ thông minh để giúp bạn giữ được cả 2 hoàn toàn trơn tru với nhiều lựa chọn và cách thức cài đặt (Bạn có thể tham khảo thêm ở đây).

Một hình ảnh trong quá trình cài đặt Ubuntu 10.04 LTS

Còn dưới đây là một số hình ảnh khác:

Menu chat thay đổi
C
Các status icon cũng thay đổi
Các biểu tượng cũng có phần khác đi

Và còn nhiều tính năng hữu ích khác.

Hoàng Hải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s