Lập trình

Cuộc thi FE mùa thu 2011


Chứng chỉ FE là viết tắt của Fundamentals of Engineering Certification là một chuẩn cơ bản dành cho Kỹ sư CNTT của Nhật.

Tại Việt Nam, chuẩn này được đưa vào áp dụng từ năm 2002, và có chỉnh sửa để thích nghi với điều kiện thực tế CNTT của Việt Nam, do cơ quan chủ quản VITEC quản lý, cũng như tổ chức sát hạch, cấp bằng.

FE là chuẩn đầu tiên trong hệ thống các chuẩn của JITEC (Nhật Bản). Kiến thức của kỳ thi FE khá dàn trải, bao quát hầu hết kiến thức mà một Kỹ sư CNTT cần nắm vững, tuy nhiên nó không đi sâu vào một vấn đề nào cả.

Các thông tin về kỳ thi, điểm đăng ký, lệ phí tham khảo ở: http://www.vitec.org.vn/

Dưới đây là một số tài liệu ôn luyện FE: http://www.mediafire.com/?0jdrzqfczo801

Password (neu co): www.it3hut.info

Advertisements

15 thoughts on “Cuộc thi FE mùa thu 2011

  1. Chào bạn, mình hiện ở Hà Nội. Việc tổ chức ôn thi FE là do từng đơn vị trường học. Nếu bạn đang là sv thì cơ hội để tham gia những khóa như vậy trong trường là rất nhiều. Còn ở các trung tâm ngoài thì hình như không tổ chức. Trên trang vitech cũng hỗ trợ tài liệu ôn thi. Mình cũng post một số tài liệu ở đây, bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công. Thân 🙂

 1. cảm ơn anh vì đã chia sẻ 😀
  Anh ơi, cho em hỏi là kì thi này tổ chức như thế nào ah, thời gian ấy ạ (ví dụ 1lần/tháng hay thế nào ???). Nếu em tự mình ôn luyện ko đến các trung tâm thì liệu có khó khăn lắm ko anh nhỉ. Em học CNTT- Bưu Chính viễn Thông, trường em chẳng bao h tổ chức kì thi kiểu này cả. Thêm câu hỏi nữa :D, theo kinh nghiệm của anh thì nên học những sách, tài liệu nào ? mấy tài liệu anh cung cấp trên liệu đã đủ chưa ạ. nghiền hết chỗ đó liệu ok chưa anh nhỉ. Hì, anh trả lời giúp em nhé.

  Em cảm ơn anh nhiều.

  1. Chào bạn, thời gian và hình thức thi bạn hãy xem trang web này, đây là đơn vị chủ quản: http://www.vitec.org.vn. Có hình thức đăng ký trực tuyến, lệ phí thi của cái này, tầm khoảng hơn 200K. Bạn đăng ký trực tuyến và đến địa điểm thi gần nhất để xác minh và thi ở đó. Tài liệu thì mình đã cung cấp trên bài, bộ tài liệu thứ 3, nó tóm gọn, cuốn số 2 là bộ đề để bạn ôn luyện. Chúc bạn thành công 🙂

 2. Ah mà anh ơi, em thấy kì thi mùa thu 2011 qua mất rồi mà ko thấy nói đến thời gian kì thi tiếp theo. Vậy anh có biết bao giờ ko ạ, hì, mùa xuân có ko anh nhỉ 😀

  1. Anh nghĩ là được, trong điều kiện không nói gì đến việc này. Nhưng em ko học về CNTT thì cần nó làm gì. Nó cũng chỉ cần thiết khi em đi làm vs các cty liên quan đến chú Nhật Bổn 🙂

   1. Hix van de la em lam trai nganh anh a, gio cac cong ty di dau cung can kinh nghiem bang cap, neu gio em muon theo IT thi lam cach nao ngoai viec hoc va thi cac chung chi?

 3. Em lam trai nganh anh a, gio cac cong ty deu can kinh nghiem bang cap, em dinh thi cai chung chi nay thay cho viec di hoc bang 2 bach khoa, khong biet vay co on ko?

  1. Ukm. Theo y kien cua anh thi cai Chung chi nay ko quan trong dau em ah. Em muon theo IT, co nhieu linh vuc lam, lap trinh, quan tri he thong, v.v… Em cam thay minh thich cai j thi nen dinh huong vao cai do. Neu em thich ve mang, quan tri he thong thi co cac chung chi CCNA, CCNP, MCITP, RHCE,v.v… Neu theo lap trinh thi em chi can nam vung mot ngon ngu hien dai nao do la du, co tu duy tot nua la ok. Day la quan diem cua anh, sau khi da hoc mot vai chung chi :).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s