MS Windows

Khám phá trang about của Mozilla Firefox


Mozilla Firefox giấu sau lớp áo đơn giản của mình là một trang about với rất nhiều thông số cấu hình, tùy chọn, phân quyền người dùng. Không phải ai cũng có thể hiểu hết được nó. Bài viết này cũng chỉ dừng lại ở mức độ giới thiệu những trang about thông dụng của Firefox.

About:about

Trang about: about có thể coi như là trang index của các trang con trong mục about. Bạn có thể tìm thấy các trang con ngay ở đây. Ví dụ about: addons sẽ cho phép bạn đi đến trang quản lý Add-on.

About:about
About:about

 

About:mozilla

Ngay sau khi gõ vào thanh address thế này, chúng ta sẽ thấy ngay một câu trích dẫn trong Book of Mozilla. Trên thực tế không có một cuốn Book of Mozilla đầy đủ, nó chỉ bao gồm lịch sử ra đời của Firefox, từ những ngày đầu cho đến cuộc chiến chống lại sự thống trị của Internet Explorer.

About:mozilla
About:mozilla

About:config

Ở trang about này, bạn có thể vọc vạch toàn bộ những cấu hình bên trong của Firefox. Đây quả thực là một con dao hai lưỡi, nó có thể làm Firefox tốt lên hoặc tồi tệ đi rất nhiều. Và hãy be carefully!

thao tác trong about:config
about:config

Tuy nhiên, có một vài ngoại lệ không được hiển thị và bạn phải tự thêm vào.

About:Robots

About:Robots
About:Robots

About:crashes

Trang này tập hợp những báo cáo về sự cố của Firefox trong quá trình sử dụng. Sẽ rất có ích nếu bạn kết hợp các thông tin ở đây và Google Search.

About:Crashes
About:Crashes

About:Permissions

Trang này cho phép giám sát mức phân quyền của Firefox đối với từng website khác nhau. Nhấn chuột phải vào trang web đang xem, chọn View Page Info, và About:Permissions sẽ hiển thị tất cả thông tin liên quan.

About:Permissions
About:Permissions

Cửa sổ Permissions Manager sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về quyền truy cập của trang web đó.

About:Support

Bạn cũng có thể mở trang này bằng menu Help > Troubleshooting Information. Trang này cung cấp các thông tin cần thiết khi bạn muốn khắc phục sự cố. Nếu sử dụng lựa chọn hỗ trợ trực tuyến thì các bạn nên nhấn Copy all to clipboard để copy toàn bộ thông tin, bao gồm cả danh sách extension, các thiết lập đã được thay đổi, thuộc tính driver trong hệ thống… Nhấn nútOpen Containing Folder để mở thư mục lưu trữ profile của Firefox.

About:Support
About:Support

About:Credits

Tại đây, chúng ta sẽ biết được thông tin về những người góp phần vào sự thành công của Firefox, từ khi nó ra đời cho đến nay, từ những lập trình viên, tester, tình nguyện viên…

About:Credits
About:Credits

Và có một trang tưởng như chả để làm gì, nhưng lại rất hữu ích, đó là About:blank.

Hoàng Hải

(theo HowToGeek)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s