Miscellaneous · Photography

[Street Photography] Những chia sẻ từ NAG Thomas Leuthard


Street photography (tạm dịch là ‘nhiếp ảnh đường phố’), thì dĩ nhiên là… chụp ảnh các con phố (?). Nói một cách vui vẻ thì nó là vậy, nhưng ở đây nó mang ý nghĩa khác. Có khá nhiều bàn cãi xung quanh khái niệm Street photography và Street Life photography. Trong khuôn khổ blog và nhận thức của tôi, thì không nhất thiết phải đau đầu để suy nghĩ về định nghĩa của những khái niệm này, và tôi thống nhất sẽ chỉ gọi chung là Street Photography (vốn dĩ là để tôi dễ bề sắp xếp bài viết của mình theo category mà thôi).

16730439810_f99e85352b_k
Đèn đường (by hoanghainh, 2014)

Street photography đơn giản là nhiếp ảnh về xã hội loài người, về những khoảnh khắc kí ức, về môi trường sống xung quanh hay về lịch sử, quá khứ. Nó là “ảnh về con người trong môi trường sống”. Mỗi nhiếp ảnh gia sẽ tập trung vào những thứ khác nhau. Có người chụp những khoảnh khắc vui nhộn hài hước, hoặc chụp người, hoặc cuộc sống thường nhật. Có người chụp những góc tối của cuộc sống, có người lại tìm kiếm ánh sáng của hi vọng ở những nơi đau khổ nhất, hay ở nơi phồn hoa đô hội. Nói chung bạn có thể chụp bất cứ thứ gì bạn muốn.

Nhiếp ảnh gia (NAG) Thụy Sĩ Thomas Leuthard, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này (hiện tại ông đang giảng dạy ở Udemy.com), đã tổng hợp các kinh nghiệm của ông trong một tập tài liệu có tên là Going Candid, và thật may là ông quyết định chia sẻ nó một cách miễn phí, dưới dạng ấn phẩm PDF. Các bạn có thể tải nó ở link dưới đây:

Going Candid | Download free ebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức các tác phẩm nhiếp ảnh cũng như các tài liệu khác ở trang chủ Photography by Thomas Leuthard hoặc trang flickr Thomas Leuthard | Flickr.

Bài viết hôm nay chỉ nhằm mục đích giới thiệu với các bạn một NAG tâm huyết trong lĩnh vực chụp ảnh đường phố.

hoanghainh

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s