Photography

[National Geographic] Best photos of 2016


Dưới đây là danh sách 51 bức ảnh đẹp nhất năm 2016 do tạp chí National Geographic lựa chọn từ 91 nhiếp ảnh gia, 107 câu chuyện và 2,290,225 bức ảnh.

Xin mời bạn đọc cùng thưởng lãm. Vì bài viết khá dài nên tôi đã chia làm 4 trang.

#1:

rooftop-adapt-1900-1
Kirill Vselensky đứng trên một mái đua ở Moscow là Dima Balashov để chụp ảnh. Anh chàng 24 tuổi, một risktakers được biết đến như là rooftoppers, đã ăn mừng chiến tích của họ trên Instagram. Chụp bởi Gred Lubwig

#2:

Khi một cơn bão chiều chiếu sáng bầu trời gần sông Wood River, Nebraska, khoảng 413,000 con sếu đồi cát đến để sinh sống trong vùng nước nông của sông Platte River. Chụp bởi Randy Olson
Khi một cơn bão chiều chiếu sáng bầu trời gần sông Wood River, Nebraska, khoảng 413,000 con sếu đồi cát đến để sinh sống trong vùng nước nông của sông Platte River. Chụp bởi Randy Olson

#3:

tiger-shark-adapt-1900-1
Một thợ lặn đang quan sát gần một con cá mập hổ ở Bahamas. Tuy nhiên khung cảnh không đến nỗi nguy hiểm như chúng ta nhìn: những con cá mập thường dựa vào yếu tố bất ngờ để săn mồi và hiếm khi tấn công những người thợ lặn đang giữ chúng trong tầm quan sát. Chụp bởi Bryan Skerry

#4:

panda-adapt-1190-1
Ye Ye, một chú gấu trúc khổng lồ 16 tuổi, đang nằm dài trong khu vực bao vây hoang dã ở trung tâm bảo tồn thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Wolong, Trung Quốc. Chụp bởi Ami Vitale.

#5:

india-sundarbans-eye-exam-adapt-1190-1
Các nhân viên chăm sóc mắt sử dụng gọng kính kiểm tra để thực hiện bài kiểm tra mắt ở khu vực Sundarbans của Ấn Độ. Mục tiêu của họ là giúp giảm hơn 8 triệu người mù ở quốc gia này. (Brent Stirton)

#6:

orangutans-adapt-1900-1
Bị cám dỗ bởi trái của một cây đa bóp cổ, con đười ươi Bornean đã trèo hơn 100 feet (~30m) lên tán cây. Với trọng lượng con đực vào khoảng 200 pound (~91kg), đười ươi là loài động vật cư ngụ trên cây lớn nhất thế giới. (Tim Laman)

#7:

tamarin-girl-adapt-590-1
Một chú khỉ sư tử tamarin bám cứng trên đầu Yoina Mameria Nontsotega (bộ lạc Matsigenka), khi cô bé đang ngâm mình trong sông Yomibato – sâu bên trong Công viên Quốc gia Peru. (Charlie Hamilton James)

#8:

after-isis-adapt-1190-1
Một gia đình tị nạn sống giữa những đống đổ nát ở Ramadi, một thành phố của Iraq bị san bằng bởi sự phá hủy và chém giết của ISIS. (Moises Saman)

#9:

teton-grizzly-feeding-adapt-1900-1
Cảnh tượng một chú gấu và quạ đen tranh giành xác bò rừng trong Công viên quốc gia Grand Teton. (Charlie Hamilton James)

#10:

delphi-adapt-1190-1
Ánh chạng vạng bao bọc ngôi đền của Athena Pronaia ở Delphi. Những người hành hương Hy Lạp cổ đại có thể đã cầu nguyện ở đây trước khi hỏi ý kiến nhà tiên tri của Delphi. (Vincent J. Musi)

#11:

pangolin-adapt-1190-1
Một chú tê tê bé bám chặt vào đuôi mẹ khi di chuyển trong khu bảo tồn thuộc một tổ chức phi lợi nhuận ở St. Augustine, Florida. (Joel Sartore)

#12:

flint-adapt-590-1
Ở Flint, Michigan, anh chị em Julie, Antonio và India Abram thu thập trợ cấp hàng ngày nước đóng chai từ Trạm Cứu Hỏa #3, nguồn nước địa phương của họ. (Wayne Lawrence)

#13:

tortoises-adapt-590-1
Rùa JOCKEY đang cố gắng tránh khỏi ánh nắng mặt trời. (Thomas Peschak)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s