Photography

[National Geographic] Best photos of 2016


#27:

rhino-poaching-adapt-1190-1
Những kẻ săn trộm đã giết con tê giác đen này để lấy sừng của nó bằng những viên đạn đường kính lớn ở Công Viên Hluhluwe-Imfolozi, Nam Phi. Ngày nay, tê giác đen chỉ còn khoảng 5,000 cá thể. (Brent Stirton)

#28:

research-vessel-adapt-590-1
Để theo dõi những thay đổi trên biển băng, tàu nghiên cứu Na Uy Lance đã trôi theo nó trong năm tháng của năm 2015, trên một chuyến du lịch biển hiếm có từ mùa đông đến mùa xuân Bắc Cực. (Nick Cobbing)

#29:

day-to-night-yosemite-adapt-1900-1
Một sườn núi trong công viên quốc gia Yosemite, nhiếp ảnh gia Stephen Wilkes đã chụp 1.036 bức ảnh trong hơn 26 giờ để tạo ra tác phẩm tuyệt vời này. (Stephen Wilkes)

#30:

overfishing-south-china-sea-adapt-1900-1
Một công nhân sử dụng một vồ để rã đông cá ngừ đông lạnh trên một chiếc tàu chở hàng Trung Quốc cập cảng tại thành phố General Santos, ở Philippines. (Adam Dean)

#31:

bloody-vulture-adapt-1900-1
Máu nhỏ từ mỏ của con kền kền của Rüppell. Cổ và đầu được bao phủ lớp lông thưa thớt, giữ cho máu, ruột và phân khỏi bám vào khi nó sục sâu vào trong xác động vật. (Charlie Hamilton James)

#32:

mars-simulation-adapt-1190-1
Mặc trên mình bộ quần áo cho Sao Hỏa, kỹ sư không gian Pablo de León kiểm tra một nguyên mẫu quần áo không gian tại Trung Tâm Kennedy của NASA, nơi đất mịn và những chiếc quạt mô phỏng các điều kiện trên hành tinh đỏ. (Phillip Toledano)

#33:

armenian-cross-adapt-1190-1
Dân làng ở Bagaran, Armenia, hát về phong tục văn hóa và cuộc sống trong khi đi dã ngoại ban đêm dưới tán cây mơ – một chữ thập khổng lồ đang tỏa sáng về phía Thổ Nhĩ Kỳ. (John Stanmeyer)

#34:

octopus-adapt-1900-1
Hệ thống thần kinh của bạch tuộc lớn và phức tạp hơn nhiều so với hầu hết các động động vật khác. Liệu chúng có biết không nhỉ? (David Liittschwager)

#35:

cruise-ship-havana-bay-adapt-1190-1
Một sự tò mò, một điềm báo, một biểu tượng lờ mờ của sự thay đổi sắp xảy ra: Trong tháng Năm này, lần đầu tiên trong gần bốn thập kỷ, một tàu du lịch Mỹ khởi hành vào Vịnh Havana. (David Guttenfelder)

#36:

silversides-adapt-590-1
Bầy cá Menidia menidia xoáy qua khu rừng ngập mặn trong các rạn san hô của Cuba. Loài cá lớn cỡ ngón tay hợp thành đành để cố gắng đánh lừa kẻ thù. (David Doubilet & Jennifer Hayes)

#37:

rhino-horn-trade-adapt-1900-1
Những con tê giác trên một trang trại ở Nam Phi gần đây đã được tỉa sừng. Không giống như ngà voi, sừng tê giác sẽ mọc trở lại khi được cắt đúng cách. Các chủ trang trại dự trữ sừng với hi vọng một ngày nào đó việc bán nó sẽ hợp pháp. (Brent Stirton)

#38:

namibian-farmer-corneas-adapt-590-1
Gerd Gamanab, 67 tuổi, đã tìm kiếm sự chữa trị muộn màng: Những năm tháng lao động ở Namibian, mặt trời và bụi đã phá hủy giác mạc của ông. Sự mù lòa của ông có thể đã được ngăn chặn. (Brent Stirton)

#39:

elk-calves-adapt-1900-1
Trong chuyến dư cư đầu tiên vào khoảng mùa hè ở đông nam Yellowstone của mình, chú bê ba tuần tuổi của đàn Cody theo mẹ lên con dốc dài 4,600 feet. (Joe Riis)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s