Photography

[National Geographic] Best photos of 2016


#40:

bukhansan-park-korea-adapt-1190-1
Trong tầm nhìn của trung tâm thành phố Seoul, thủ đô của Nam Hàn và là trung tâm của cuộc sống căng thẳng hiện đại, doanh nhân Sungvin Hong nghỉ ngơi sau một cuộc đi bộ đường dài ở Công Viên Quốc Gia Bukhansan. (Lucas Foglia)

#41:

munich-adapt-1190-1
Mùa hè thu hút những người tắm nắng – mặc hoặc không mặc gì – tới bãi cỏ ở Schwabinger Bach của Munich. Những bãi cỏ ở đây đã trở nên phổ biến với những người khỏa thân từ những năm 1970. (Simon Roberts)

#42:

spider-monkey-adapt-1190-1
Người bản xứ trồng trọt và săn bắn trong rừng Manú của Peru, nhưng chỉ cho sự tồn tại của họ. Khỉ nhện là một con mồi, và cũng là vật nuôi ưa thích. (Charlie Hamilton James)

#43:

kurdish-women-adapt-1190-1
Một cô gái đứng nhìn trong khi ba người phụ nữ Kurdish được chụp ảnh với khuôn mặt che kín. Hai trong số những người phụ nữ này nói rằng họ bị ép buộc cưới những chiến binh ISIS trước khi trốn thoát tới trại tị nạn. (Yuri Kozyrev)

#44:

elephant-poaching-adapt-1190-1
Với sự giúp đỡ của chú chó săn, một kiểm lâm cố gắng theo dõi những kẻ săn trộm, những kẻ đã giết con voi và cắt một phần đầu của nó để nhanh chóng trốn thoát với cái ngà của nó. (Brent Stirton)

#45:

leopard-adapt-1900-1
Một người trông giữ gấu trúc ở Trung Quốc sử dụng một con báo nhồi để dạy những con gấu trúc trẻ sợ kẻ thù hoang dã lớn nhất của chúng. Phản ứng của những con thú con sẽ xác định nó đã sẵn sàng để sống trong môi trường hoang dã hay chưa. (Ami Vitale)

#46:

voices-teton-adapt-590-1
Owr Fort Hall, Idaho, Leo Teton đứng cạnh một cây cột trang trí bởi đầu lâu bò rừng bizon, đại diện cho kết nối tâm linh giữa bộ lạc Shoshone-Bannock và những con bò rừng bizon. (Erika Larsen)

#47:

hurricane-matthew-adapt-590-1
Những đứa trẻ bơi trong một con sông, nơi một cây cầu đã sập ở Port Salut, Haiti. Thành phố này đã bị hư hại nghiêm trọng kể từ cơn bão Matthew, với nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. (Andrew McConnell)

#48:

somali-refugee-adapt-590-1
Isra Ali Saalad di chuyển từ Somalia đến Thụy Điển với mẹ và hai chị em gái. “Lý do chúng tôi tới đất nước này là bởi vì nó an toàn”, Samsam, chị gái nói. (Robin Hammond)

#49:

carcass-vulture-adapt-1900-1
Những con kền kền trẻ Rüppell ăn một phần con ngựa vằn ở Serengeti. Nhiều con chim chiếm ưu thế hơn đã ăn hết phần thịt, bỏ lại da và xương cho các loài chim khác. (Charlie Hamilton James)

#50:

reefsharks-adapt-1900-1
Cá mập vây đen chờ đợi cho thủy triều lên để vào đầm phá ở Seychelles ‘Aldabra Atoll. (Thomas P. Peschak)

#51:

china-train-paley-adapt-1900-1
Khi đoàn tàu đến gần cuối cuộc hành trình ở ga Kashgar, một đứa trẻ vẽ trái tim lên cát sa mạc đã đến cùng chuyến đi. (Matthieu Paley)

Hoàng Hải

(theo National Geographic)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s